Mẹo giải rượu bia bằng sữa đơn giản và an toàn

Với phương pháp giải rượu bia bằng sữa cực kỳ hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những tác hại xấu đối với cơ thể.

Khi người dùng uống rượu, cơ thể sẽ hấp thụ ngay qua đường tiêu hóa, khi đạt đến nồng độ cồn tối đa, gan, thận, phổi và cơ quan khác sẽ chịu sự tàn phá của acetaldehyde (chất chuyển hóa từ men rượu có hại cho cơ thể). Đồng thời, não bộ sẽ rơi vào trạng thái bị ức chế thần kinh, mất kiểm soát tạm thời một số phân vùng. Rượu mang đến những nguy hại khó lường đằng sau bàn nhậu.

Sữa sẽ giúp hạn chế sự chuyển hóa acetaldehyde, hạn chế sự hấp thu rượu vào trong máu, làm chậm quá trình hấp thụ rượu trong cơ thể, bảo vệ và giảm độ kích thích của rượu với dạ dày. Chính vì vậy, để giải rượu ngay khi đang uống bạn có thể uống sữa hoặc tốt hơn nên sử dụng sữa chua (vì trong sữa chua có nhiều chất keo thực vật nên giữ được trong dạ dày lâu hơn).

Đây có lẽ là cách chữa say rượu bia quen thuộc mà nhiều người vẫn thường sử dụng. Ngoài sữa ra thì các sản phẩm từ sữa khác như phô mai, sữa chua cũng giúp bảo vệ dạ dày và giảm say rượu bia cấp tốc ngay tức thì.

Lưu ý để sữa phát huy tác dụng này tốt hơn, bạn có thể uống sữa trước khi uống bia rượu.

Meo giai ruou bia bang sua don gian va an toan
Một ly sữa sẽ giúp bạn giải rượu nhanh và không lo bị mệt.

Uống sữa đá giúp giảm buồn nôn

Với những người bị say bia rượu, nôn ói nhiều lần…Sử dụng một cốc sữa thêm đá sẽ giảm ngay cảm giác buồn nôn rất hiệu quả. Sữa đá sẽ giúp người bị say tỉnh táo trở lại, hết cảm giác buồn nôn.

Vì vậy, uống rượu xong uống sữa cũng là cách rất tốt để làm giảm cảm giác say, chống nôn rất tốt.

Say rượu uống sữa sẽ giảm cảm giác say

Khi uống rượu bia, nếu muốn giảm cảm giác say do bia rượu gây ra. Bảo vệ dạ dày hay chống say thì uống sữa cũng là một lựa chọn rất tốt. Uống sữa xong uống rượu sẽ làm cho protit ngưng đọng, làm chậm quá trình hấp thụ rượu trong cơ thể đồng thời có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Từ đó người uống rượu bia sẽ lâu say hơn.

Theo Lê Kha – Khoa học và Phát triển

VietBao.vn (Theo_Alobacsi)

Relatest posts

Leave Comments