Khi bị sốt có nên ăn trứng gà không?

Khi bị sốt có nên ăn trứng gà không?

Trứng gà là 1 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao ăn thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với những người bệnh, vấn đề này lại tương đối phức tạp, phải tùy từng loại bệnh mà sử dụng sao cho phù hợp.

Rất nhiều người nhận thức rằng, bệnh nhân bị tiêu chảy do mất nhiều chất dinh dưỡng. Nên phải dùng biện pháp tăng cường dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể bằng cách ăn nhiều trứng gà. Sự thật, suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng. Đối với bệnh nhân tiêu chảy, do dịch tiêu hóa tiết ra ít hơn, hoạt tính men tiêu hóa bị giảm. Việc chuyển hóa chất mỡ, chất đạm và đường bị rối loạn, cơ năng sinh lý nhu động ruột vượt quá mức bình thường. Chức năng đồng hóa vốn có bị ảnh hưởng, chức năng tái hấp thu nước và chất dinh dưỡng ở ruột non gặp trở ngại. Phần lớn các chất dinh dưỡng bị thải ra ngoài qua đường tiêu hóa. Vào lúc này, nếu không để cho đường ruột được nghỉ ngơi thích đáng thì không những làm mất đi tác dụng bồi bổ cơ thể. Mà ngược lại còn làm cho bệnh nặng thêm. vì thế, trong thời gian tiêu chảy, bệnh nhân không được ăn trứng gà.

Thành phần của trứng gà

Thành phần chủ yếu của trứng gà gồm có anbumin và ovoglobumin là protein hoàn toàn. Được cơ thể hấp thu 99,7%. Sau khi ăn vào sẽ tạo ra nhiệt lượng ” siêu hạng”. Những người bị sốt ( nhất là trẻ em) ăn trứng gà vào sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên. Không tán phát ra ngoài được. Giống như “lửa đổ thêm dầu” bệnh càng thêm nặng. Vì vậy khi bị sốt không nên ăn trứng gà. Uống nhiều nước và pha thêm chút muối. Ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có protein.

Relatest posts

Máy xông khí dung Thuận An
Máy xông khí dung Bình Dương

Leave Comments