Tác dụng bất ngờ từ tỏi

Tác dụng bất ngờ từ tỏi

Trong lịch sử, tỏi đã được sử dụng trên toàn thế giới để điều trị nhiều bệnh, bao gồm tăng huyết áp, nhiễm trùng và rắn cắn, và một số nền văn hóa đã sử dụng nó để xua đuổi ma quỷ. Ngày nay, có những tác dụng bất ng cho sức khỏe chúng ta?

Chống ung thư

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học nước ngoài, hợp chất lưu huỳnh trong tỏi có thể thúc đẩy đường ruột sản xuất ra một loại enzyme hay còn được gọi là diallyl disulfide. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể bằng cách ngăn chặn sự hình thành của lipid peroxy và chống đột biến. Loại bỏ các chất độc hai ra khỏi đường ruột. Tuy nhiên, hiện tại chưa có nghiên cứu nào kết luận được phải sản sinh ra bao nhiêu enzyme này mới phát huy tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, nguyên tố vi lượng selen trong tỏi cũng có tác dụng chống ung thư.

Nguyên tố vi lượng selen trong tỏi cũng có tác dụng chống ung thư

Chữa liệt dương

Giúp tuần hoàn máu, điều này rất quan trọng với khả năng cương dương của nam giới. Tỏi kích thích cơ thể sản xuất ra nitric oxide synthase. Là dung môi quan trọng cần thiết cho khả năng cương dương của nam giới. Ngoài ra, các thí nghiệm trên chuột và thỏ cho thấy tỏi có thể kích thích tiết nội tiết tố nam, và có thể tăng số lượng tinh trùng.

Y học hiện đại cho rằng, hệ tuần hoàn khỏe mạnh là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng cương dương của nam giới. Đàn ông hiện đại thường có những thói quen xấu dẫn đến cholesterol cao và các vấn đề khác. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn khả năng cương dương. Ăn tỏi có thể thúc đẩy hệ tuần hoàn khỏe mạnh, cải thiện lưu thông máu, cải thiện khả năng cương dương của nam giới.

Chống lão hóa

Một số thành phần trong tỏi có chức năng chống lão hóa như vitamin E và vitamin C.

Chống mệt mỏi

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy các loại thực phẩm giàu vitamin  B1 và chất allicin có trong tỏi. Kết hợp với nhau cũng đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ mệt mỏi, phục hồi thể lực.

Bảo vệ tim mạch

Nghiên cứu dịch học tễ trên một khu vực dân cư cho thấy nhóm người mỗi ngày trung bình ăn khoảng 20g tỏi sống. Có tỷ lệ tử vong do bệnh tim thấp hơn so với người không ăn tỏi sống trong cùng khu vực.

Những tác dụng trong tim mạch

Diệt khuẩn

Tỏi là một loại cây kháng sinh tự nhiên, tỏi có chứa khoảng 2% aliicin. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi có gây sức kháng khuẩn chống lại vi khuẩn gram dương và gram âm, virus, nấm, điều trị các bệnh nhiễm trùng. Đặc biệt là tiêu hóa, hô hấp, da liễu, từ tiêu chảy và viêm âm đạo, chữa cảm lạnh và mụn cóc.

Cải thiện trao đổi glucose

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định ăn tỏi sống tăng khả năng trao đổi glucose ở người bình thường. Đồng thời kích thích bài tiết insulin và tăng mức độ sử dụng glucose ở các tế bào, làm giảm lượng đường trong máu.

Chống dị ứng

Ăn tỏi sống mỗi ngày làm giảm nhẹ mức độ dị ứng. Đặc biệt là dị ứng do thay đổi nhiệt độ. Phương pháp tốt nhất là nên ăn tỏi sống trước khi thời tiết thay đổi vài tuần.

Các tác dụng phụ của tỏi thường nhẹ và hiếm gặp. Tỏi dường như không có ảnh hưởng đến sự trao đổi chất ma túy, nhưng chỉ định cho những bệnh nhân dùng thuốc chống đông máu nên thận trọng. Thận trọng và ngưng dùng liều lượng cao của tỏi từ 7 đến 10 ngày trước khi phẫu thuật. Bởi vì tỏi có thể kéo dài thời gian chảy máu.

No Tags

Relatest posts

Leave Comments