TEST VIÊM GAN B – HBASG (ABON) HỘP 50 TEST

0 Orders
#
In stock

Mô tả

TEST VIÊM GAN B – HBASG (ABON)

HBsAg viết tắt từ tiếng Anh là “Hepatitis B surface antigen”, là một chất có ở bề mặt virus. Do đó có HBsAg trong máu (gọi là HBsAg dương tính) nghĩa là có sự hiện diện của HBV trong máu. Đồng nghĩa với cơ thể bị nhiễm HBV. HBsAg xuất hiện trong máu từ 1- 8 tuần sau khi cơ thể tiếp xúc với HBV.

Bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B (HBV – Hepatitis B virus) là một dạng bệnh gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Truyền nhiễm theo đường máu, đường từ mẹ sang con và  đường tình dục. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới.

Nếu kết quả xét nghiệm là VGB (+) có nghĩa là cơ thể đang bị nhiễm siêu vi B. Kháng nguyên này sẽ tăng nhanh trong vòng 10 tuần lễ đầu sau khi nhiễm bệnh. Trong trường hợp cơ thể khỏe mạnh. Sức đề kháng tốt thì HBsAg sẽ từ từ giảm dần và biến mất hoàn toàn trong khoảng 4-6 tháng. Cơ thể hoàn toàn khỏi bệnh và có miễn nhiễm suốt đời với viêm gan B mà không cần phải chích ngừa. Nếu chất VGB không mất đi mà tiếp tục hiện diện trên 6 tháng thì đó là trường hợp người lành mang mầm bệnh viêm gan siêu vi B mạn tính. Chỉ có khoảng 10-15% số người có HBsAg (+) rơi vào trường hợp mang mầm bệnh mạn tính mà thôi. Còn đa phần viêm gan B tự khỏi mà không cần điều trị gì đáng kể. Trong số những người mang mầm bệnh viêm gan B mạn tính cũng chỉ có một số ít chuyển thành viêm gan mạn, xơ gan hay K gan, do vậy cũng không nên quá lo lắng.

 

ĐỌC KẾT QUẢ

DƯƠNG TÍNH*: Xuất hiện hai vạch đỏ rõ rệt: một ở vùng chứng gọi là vạch chứng ©, vạch kia ở vùng kết quả gọi là vạch kết quả (T).
Lưu ý: Độ đậm màu đỏ của vạch kết quả (T) sẽ khác nhau phụ thuộc vào nồng độ của HBsAg có trong mẫu phẩm. Vì vậy, bất cứ độ mờ nào ởvạch kết quả (T) cũng đều được coi là dương tính.
ÂM TÍNH: Xuất hiện chỉ một vạch chứng ©. Không thấy xuất hiện vạch kết quả (T) dù đậm hay mờ.
KẾT QỦA KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ: Không thấy xuất hiện vạch chứng ©. Nguyên nhân thường gặp là do lượng mẫu phẩm không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai. Đọc lại hướng dẫn và làm lại xét nghiệm bằng kit thử mới khác. Nếu như tình trạng vẫn như cũ, hãy liên lạc với Đại lý phân phối để được giải đáp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TEST VIÊM GAN B – HBASG (ABON) HỘP 50 TEST”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *